Dịch Vụ Hồ Sơ Thị Thực Canada Tại Việt Nam

Cần tư vấn nhấp vào đây 1900 3497

Những thay đổi về các hạn chế đi lại đối với thành viên gia đình trực hệ của công dân và thường trú nhân Canada

Ngày đăng: 07/07/2020

 

 

Thông cáo báo chí

Ngày 08/06/2020, Ottawa, Ontario, Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada

 

Chính phủ Canada vẫn cam kết bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người Canada và giảm sự lây lan của COVID-19 tại Canada. Tuy nhiên, Chính phủ công nhận rằng mặc dù các biện pháp biên giới tạm thời được đưa ra để chống lại sự lây lan của COVID-19 là cần thiết nhưng đã tạo ra những thách thức cho một số gia đình.

 

Do đó, Chính phủ đã tìm cách để giữ các gia đình lại với nhau và hỗ trợ sự đoàn kết trong khi tôn trọng sự cần thiết phải tiếp tục cảnh giác và các biện pháp biên giới tại thời điểm này.

 

Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada thông báo rằng kể từ ngày 8 tháng 6 năm 2020 vào lúc 23:59 EDT, người nước ngoài là thành viên gia đình trực hệ của công dân Canada và thường trú nhân, và không có COVID-19 hoặc có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào của COVID- 19, hoặc những người không có lý do để tin rằng họ có COVID-19, sẽ được miễn cấm nhập cảnh vào Canada nếu nhập cảnh với một thành viên gia đình trực hệ trong thời gian ít nhất 15 ngày.

 

Công dân nước ngoài nhập cảnh Canada theo sự miễn trừ này phải cách ly trong 14 ngày.

 

Một thành viên gia đình trực hệ là: 

 • vợ/chồng hoặc đối tác pháp luật chung;
 • con phụ thuộc, như được định nghĩa trong phần 2 của Quy định bảo vệ người nhập cư và tị nạn, hoặc con phụ thuộc của người phối ngẫu hoặc đối tác luật pháp chung của người đó;
 • đứa trẻ phụ thuộc, như được định nghĩa trong phần 2 của Quy định bảo vệ người nhập cư và người tị nạn, của một đứa trẻ phụ thuộc được đề cập trong đoạn (b):
 • cha mẹ hoặc cha mẹ kế hoặc cha mẹ hoặc cha mẹ kế của vợ / chồng hoặc đối tác pháp luật chung;
 • người giám hộ hoặc gia sư.

 

Tất cả các công dân nước ngoài nào bị nhiễm COVID-19 hoặc có bất kỳ dấu hiệu hay triệu chứng của COVID-19 tiếp tục bị cấm vào Canada.

 

Thay đổi này không áp dụng cho các thành viên gia đình trực hệ của những người lưu trú tạm thời ở Canada, chẳng hạn như những người giữ visa du học hay visa lao động.

 

Thông tin nhanh

 

 • Tất cả những người vào Canada - bất kể nước xuất xứ hoặc phương thức nhập cảnh của họ - phải tự cách ly trong 14 ngày nếu họ có triệu chứng hoặc xác nhận COVID-19 hoặc tự cách ly trong 14 ngày nếu họ không có triệu chứng COVID-19.
   
 • Các thành viên gia đình trực tiếp nước ngoài không có triệu chứng của công dân Canada và thường trú nhân có ý định ở lại Canada trong 14 ngày hoặc ít hơn vẫn có thể vào Canada miễn là mục đích của họ không nhằm mục đích tùy ý và, nếu tìm cách nhập cảnh từ Hoa Kỳ, có thể tuân thủ các yêu cầu để kiểm dịch dựa trên mục đích du lịch và thời gian lưu trú dự định của họ.
   
 • Hạn chế tạm thời đối với tất cả các chuyến đi tùy ý / tùy chọn tại biên giới Canada-Hoa Kỳ được áp dụng vào ngày 21 tháng 3 lúc 12:01 sáng EDT tiếp tục. Hạn chế này được áp dụng cho đến ít nhất là ngày 21 tháng 6 năm 2020.
   
 • Công dân Canada, thường trú nhân và người Ấn Độ đã đăng ký theo Đạo luật Ấn Độ có thể tiếp tục vào Canada bằng quyền và phải tuân theo các biện pháp sàng lọc nhập cảnh COVID-19.
   
 • Thành viên gia đình trực tiếp sẽ cần xác nhận rằng họ có một nơi thích hợp để cách ly trong 14 ngày, nơi họ sẽ có quyền truy cập vào các nhu yếu phẩm cơ bản (như thực phẩm và thuốc men) và không tiếp xúc với những người dễ bị tổn thương, như người lớn từ 65 tuổi trở lên và những người có các điều kiện y tế có sẵn, trừ khi người dễ bị tổn thương là người lớn đồng ý hoặc là cha mẹ hoặc trẻ vị thành niên trong mối quan hệ giữa cha mẹ và trẻ vị thành niên. Khách du lịch sẽ được lên kế hoạch về nơi họ sẽ cách ly trước khi đến Canada.
   
 • Khách du lịch nên tham khảo các trang web của tỉnh / lãnh thổ tương ứng để đảm bảo rằng họ biết về các yêu cầu của tỉnh / lãnh thổ, kiểm dịch và y tế công cộng và có thể tuân thủ các yêu cầu đó.
   
 • Kể từ ngày 31 tháng 3 năm 2020, bất kỳ ai đến Canada ở bất kỳ chế độ nào (trên không, trên bộ hoặc trên biển) đều phải cung cấp thông tin liên lạc của họ cho một nhân viên dịch vụ biên giới khi tìm kiếm nhập cảnh. Thông tin này được thu thập thay mặt cho Cơ quan Y tế Công cộng Canada để hỗ trợ việc họ tuân thủ và thực thi yêu cầu cách ly hoặc cách ly trong 14 ngày được nêu trong Lệnh trong Hội đồng 2020/0260 . Khách du lịch được khuyến khích tải xuống Ứng dụng DestinationCAN di động trước khi đến để giảm thời gian chờ đợi và hạn chế liên lạc tại biên giới. Ứng dụng này có sẵn trên các cửa hàng Ứng dụng Apple và Google Play.
   

(Nguồn: Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada)

This website is owned and operated by Tu Do Travel Ltd - Co, a private company. We are not affiliated with any government or embassy. © 2009 - 2020 Visa-canada.vn . All rights reserved.

 • Kết nối với chúng tôi:

GO UP